Đầu tư BĐS Phan Thiết: Cầm chắc lợi nhuận 80% trong 5 năm?

Những ngày gần đây, bất động sản biển Bình Thuận liên tục đón nhận được những tín hiệu tốt từ việc thúc đẩy xây dựng các dự án hạ tầng giao thông lớn, được cho sẽ là cú hích rất lớn đối với thị trường BĐS khu vực này. Bởi theo chia sẻ của giới đầu tư nhà đất thì thị trường BĐS biển Bình Thuận rất tiềm năng, tuy nhiên, việc kết nối vẫn còn hạn chế dù chủ trương xây dựng cao tốc nối Bình Thuận với Tp.HCM và các tỉnh lân cận cùng sân bay Phan Thiết đã có từ lâu.

Nay những dự án này đang chạy nước rút và chuẩn bị khởi công xây dựng. Trong đó, đối với dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM tới Phan Thiết chỉ còn hơn 2 tiếng, mới đây UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương có tuyến cao tốc đi qua phải bàn giao 100% mặt bằng sạch trong tháng 9/2020 để dự án có thể khởi công xây dựng vào cuối tháng 9.

Còn với dự án sân bay Phan Thiết, hiện cũng đang có động thái khởi công trở lại. Đoàn công tác Quân chủng Phòng không – Không quân vừa mới có buổi khảo sát vị trí dự kiến khởi công lại dự án cảng hàng không Phan Thiết, để có thể triển khai các công tác chuẩn bị, sớm khởi công lại dự án sân bay này. Trước đó. Để có kinh phí triển khai, vào tháng 7 mới đây Thủ tướng đã đồng ý với phương án cho phép Bộ Quốc phòng ứng trước kinh phí, giao tỉnh Khánh Hòa đấu giá đất sân bay Nha Trang tạo nguồn vốn thực hiện dự án sân bay này.

Bên cạnh đó, tại Phan Thiết hiện nay hàng loạt tuyến đường kết nối khu vực đã và đang được triển khai mạnh mẽ như ĐT719B Phan Thiết-Kê Gà, thiết kế dài 25,4km, rộng 16m, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ; Đường ĐT 719 nối Kê Gà với Tân Thiện dài hơn 32km rộng 8m với tổng mức đầu tư 600 tỷ; đường ĐT711 dài 41km, tổng mức đầu tư 1.490 tỷ đồng…

Nhằm đón đầu sự bứt phá của BĐS Phan Thiết, nhiều “ông lớn” bất động sản đã có tầm nhìn dài hơi, chuẩn bị quỹ đất lớn và đã rót hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng các đại dự án nghỉ dưỡng từ trước đó. Đơn cử như siêu dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô 1000ha với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD của Novaland, dự án Thanh Long Bay quy mô 90ha của Nam Group ở Kê Gà cùng nhiều đại gia khác như Hưng Thịnh, Danh Khôi, Apec Group, Hưng Lộc Phát, Rạng Đông,…cũng đang triển khai dự án BĐS ở khu vực này.

Việc thị trường rục rịch trở lại cũng đang thu hút được giới đầu tư BĐS quan tâm vào các sản phẩm second home biển. Theo chia sẻ của đại diện tập đoàn Novaland, hiện tập đoàn đang giới thiệu khoảng 1.000 sản phẩm second home tại dự án NovaWorld Phan Thiết ra thị trường. Mặc dù trong bối cảnh chung thị trường BĐS khó khăn do đại dịch nhưng với những sản phẩm tốt cùng chính sách ưu việt vẫn thu hút dòng vốn đầu tư rất lớn. Đã có hàng trăm sản phẩm second home tại NovaWorld Phan Thiet đã có chủ trong đợt ra mắt vừa qua.

Đầu tư BĐS Phan Thiết: Cầm chắc lợi nhuận 80% trong 5 năm? - Ảnh 1.

Nhà đầu tư BĐS Hà Nội quan tâm đến cơ hội đầu tư vào BĐS Phan Thiết

Cuối tuần qua, Novaland đã giới thiệu dòng sản phẩm này đến với các nhà đầu tư tại Hà Nội, đã thu hút nhiều nhà đầu tư với gói đầu tư “siêu an toàn” lợi nhuận lên đến 80% trong 5 năm. 

Chị Khanh-một nhà đầu tư Hà Nội, cho biết mỗi căn nhà phố ở NovaWorld Phan Thiet hiện có giá dao động từ 4,2 đến 4,9 tỉ đồng, biệt thự khoảng từ 7,2 tỉ đồng. Chủ đầu tư hiện đang có chính sách cho các nhà đầu tư gần như tốt nhất thị trường hiện nay, nếu thanh toán trong 3 năm sẽ chủ đầu tư cam kết mua lại khi nhận nhà với lãi suất 10%/năm (nếu nhà đầu tư không có nhu cầu nhận nhà), cam kết 11%/năm nếu thanh toán trong 4 năm, cam kết 15%/năm nếu thanh toán 5 năm và đặc biệt nếu nhà đầu tư thanh toán nhanh 60% giá trị với gói thanh toán 5 năm thì chủ đầu tư còn cam kết mua lại với lãi suất 16%/năm. Như vậy, theo chị Khanh với chính sách này nhà đầu tư coi như cầm chắc lợi nhuận 80% trong 5 năm khi đầu tư vào second home tại NovaWorld Phan Thiet.

Dự án này còn được chủ đầu tư giới thiệu là một siêu thành phố biển – Du lịch – Sức khỏe với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ. Dự án có hàng trăm tiện ích đặc biệt như: Công viên giải trí chủ đề và công viên nước, trung tâm biểu diễn nghệ thuật Arena 7.000 chỗ ngồi trong nhà; cụm sân gôn 36 hố PGA độc quyền; nhà thi đấu Tennis ATP 3.500 chỗ ngồi, đường chạy Marathon chuẩn Olympic; Outlet bán hàng giảm giá; trung tâm vui chơi giải trí ẩm thực về đêm; công viên biển Bikini Beach 16 ha được…

Theo một số nhà đầu tư, đầu tư vào BĐS Phan Thiết ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi lớn từ chủ dự án thì họ còn kỳ vọng vào sự tăng giá của BĐS trong tương lai khi hàng loạt công trình lớn sẽ sớm đi vào hoạt động. Chẳng hạn như cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 10 tới và hoàn thành 2 năm sau đó, sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM đến TP biển này chỉ còn dưới 2 tiếng. Sân bay Phan Thiết và sân bay Long Thành cũng sẽ sớm được xây dựng, góp phần nâng cao kết nối du lịch của Phan Thiết với các TP trong nước và khu vực.

Nói như Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu, với những thời cơ cần và đủ trên, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận tăng tốc phát triển là điều dễ hiểu. Nhiều chuyên gia khác cũng thừa nhận sự bùng nổ các dự án tỷ đô ở Bình Thuận là bởi tiềm năng du lịch còn rất lớn của Bình Thuận và quỹ đất dồi dào, chứa đựng nhiều yếu tố mới mẻ và hiện đại. Hơn nữa, Bình Thuận đang tranh thủ các nguồn lực trong và ngoài nước để xây dựng một mạng lưới giao thông liên kết vùng quy mô khá lớn.

0915827887