Tại sao người giàu lại chơi golf?

cover

Cùng Novaland xem qua bài viết: “Tại sao người giàu lại chơi golf?”.

Thể thao

Golf là môn thể thao cao cấp mà nhiều người hay gắn với giới thượng lưu, phần lớn là do chi phí đắt đỏ người chơi phải bỏ khi tham gia bộ môn này. Liệu đây có phải là lý do duy nhất khiến golf trở thành môn thể thao dành cho những người giàu?

Golf là môn thể thao cao cấp mà nhiều người hay gắn với giới thượng lưu, phần lớn là do chi phí đắt đỏ người chơi phải bỏ ra khi tham gia bộ môn này. Có thể kể đến các chi phí như phí dành cho dụng cụ chơi: gậy đánh, túi đựng gậy, công cụ tìm kiếm phạm vi, bóng; chi phí thuê sân hoặc phí thành viên cho các câu lạc bộ… Phí thuê sân thay đổi theo phạm vi và địa điểm của từng sân golf và thường nó nằm trong khoảng 500 USD một lần thuê.

Chơi bằng chương trình mô phỏng

Với công nghệ AR và VR hiện nay thì thật chẳng khó để ta có thể tự chơi bộ môn này ở nhà. Nhờ các công nghệ mô phỏng này mà chi phí cho việc chơi golf có phần ít hơn so với kiểu chơi truyền thống, mặc dù giá tiền dành cho các chương trình mô phỏng không được coi là rẻ. Mặc dù vậy, giới trung thượng lưu chọn golf không chỉ vì phí phải chi đắt đỏ, họ chọn golf vì những lợi ích khác mà nó mang lại.

Cơ hội rèn luyện sức khỏe

Không phải người nào cũng có một cơ thể khỏe mạnh và đẹp đẽ khi bước vào độ tuổi trung niên. Không chỉ phải có thể lực tốt, việc chơi golf còn đòi hỏi các kĩ năng và đương nhiên là cả khả năng chi trả cho môn thể thao này. Điều đó khiến cho những người chơi có cơ hộ rèn luyện và thể hiện phong độ đỉnh cao kể cả khi họ bước chân vào tuổi ngũ tuần.

Kinh nghiệm và kỹ thuật là chủ đạo

Lợi thế của một tay chơi golf giỏi không phải là sức bền, sự nhanh nhẹn và thể lực cao; nó là kinh nghiệm tác chiến theo thời gian và kỹ thuật chơi của bộ môn này. Và nếu bạn đã trải qua các khóa học và “tác chiến” vài lần trên sân thì một kẻ nghiệp dư ít kinh nghiệm chơi hơn bạn sẽ không thể nào đánh bại bạn trên sân golf được.

Vượt qua bản thân

Những người giàu thường có xu hướng thích cạnh tranh và không muốn là kẻ thua cuộc. Một trong những ích lợi của việc chơi golf đó là phải tự vượt qua bản thân, vì không ai khác ngoài chính họ có thể giúp họ đưa bóng vào lỗ hay ngăn chặn đối thủ của họ. Ngoài ra, việc chơi golf ở ngoài trời cũng rất thích hợp cho các buổi cuối tuần bên gia đình.

Tính an toàn cao

Khác với đạp xe hay trượt tuyết (cũng là các bộ môn gắn với giới trung lưu), khả năng bị thương khi chơi golf trong một vòng chơi là thấp cực kì. Đôi khi mọi người chọn chơi mini golf khi họ muốn có sự đổi mới và tăng thêm sự an toàn.

Bạn sẽ thường có những ‘shot’ đẹp khi chơi

Kể cả khi bạn bước vào độ tuổi 6x thì bạn vẫn có thể có vài cú đánh đẹp với golf, thậm chí có thể đưa bóng vào lỗ một cách hoàn chỉnh chỉ với một cú đánh. Đây là việc bạn khó có thể làm khi chơi các môn thể thao như bóng rổ chẳng hạn.

Tính hợp pháp

Những người giàu có thích gắn bản thân với những gì thuộc về chất lượng và hợp pháp dù cho có thể những thứ đó không được nhiều người biết tới. Một môn thể thao được tài trợ bởi Rolex, được đăng lên trang nhất của ESPN, gắn với những nhãn hiệu thể thao hàng đầu như Nike và Adidas và có những vận động viên đáng giá vài triệu đô được gọi là một môn thể thao hợp pháp. Không có nhiều môn thể thao được gọi là hợp pháp cho giới trung thượng lưu lựa chọn mà có thể cho phép họ khoe khoang về bản thân, sự an toàn và thời cơ để chứng tỏ mình.

Từ khóa: Novaworld Phan Thiết Golf Villas, Novaworld Phan Thiết florida, Novaworld Phan Thiết Festivals,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900636666