Khơi dậy tiềm năng du lịch Tiến Thành

Cùng Novaland xem qua bài viết: “Khơi dậy tiềm năng du lịch Tiến Thành”.

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10km dọc theo tỉnh lộ 719 với một bên là những đồi cát đặc trưng, một bên là những làng chài, hàng phi lao xen giữa những bãi tắm trinh nguyên và những resort luôn nhộn nhịp du khách là khu du lịch Tiến Thành (xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận).

BIEN TIEN THANH HAP DAN JPG website
(Biển Tiến Thành; Ảnh: Nguyên Vũ)

Khu du lịch Tiến Thành được xác định là một điểm đến hấp dẫn nằm phía Nam thành phố Phan Thiết. Qua con đường rải nhựa uốn lượn trên các sườn đồi, Tiến Thành đón chào du khách qua những rừng cây keo là tràm thả hoa vàng rực rỡ trước gió, những động cát đỏ với muôn hình vạn trạng nhũ cát lạ mắt. Biển hiện ra khi xe đi quá trung tâm Phan Thiết chừng 8km, ngay dưới chân dốc Campuchia. Tiến Thành có gần 20 km biển sở hữu những làng chài thanh bình nép mình yên ả bên biển xanh và những con người hiền hòa, hiếu khách. Bên biển, nước êm ái trườn lên bờ cát thoai thoải, có thể ra xa 50 mét không gặp nguy hiểm. Bên đồi, thỉnh thoảng lại xuất hiện những thung lũng nhỏ, vách là cát đỏ lịm, nền xanh mướt hoa cỏ nhờ nước nhĩ chảy suốt 4 mùa.
Thiên nhiên Tiến Thành được đánh giá là còn rất hoang sơ nhưng đầy tiềm năng cho phát triển du lịch, trong đó có du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao biển, du lịch dã ngoại và khám phá, du lịch sinh thái, du lịch MICE và du lịch cộng đồng. Bên cạnh thiên nhiên hoang sơ, vùng đất Tiến Thành còn ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn cần khám phá và tìm hiểu như con người miền biển hiền hòa, thân thiện, văn hóa miền biển đặc trưng, các món ăn ngon dân dã chế biến từ hải đặc sản…
Do vị trí kết nối tour thuận lợi, từ Tiến Thành du khách có thể đi tham quan và chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng ở thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi như: Dinh Thầy Thím, Ngãnh Tam Tân, hải đăng Kê Gà, khu Ba Hòn, làng nghề muối Tân Thuận, khu trung tâm thành phố biển Phan Thiết… Thời gian gần đây, Tiến Thành còn tiếp tục được đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, thông tin liên lạc, viễn thông, điện, cấp thoát nước, môi trường tự nhiên và xã hội an toàn đã góp phần đưa “thương hiệu” du lịch Tiến Thành – Phan Thiết đến gần hơn với du khách khắp nơi.
Du lịch Tiến Thành đã được tỉnh Bình Thuận gộp chung với điểm du lịch ven biển của huyện Hàm Thuận Nam và xác định là một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng biển trọng điểm cần đầu tư và khai thác trong thời gian đến. Một lợi thế nữa của Tiến thành là đã đượ kết nối với hệ thống giao thông đối ngoại. Từ đây đi Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh đều gần hơn Mũi Né. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Tiến Thành có điều kiện để tổ chức các tour du lịch dã ngoại đến các vùng xung quanh, đắp tượng cát, tắm nước nóng, câu cá biển. Hy vọng rằng, với lợi thế sẵn có, tương lai gần Tiến Thành sẽ là nơi mang lại cho du khách những ngày nghỉ ngơi thoải mái và thú vị khi đến thành phố du lịch Phan Thiết.
Với những tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, con người, những chính sách ưu đãi và quan tâm đầu tư của địa phương, những tâm huyết của các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch và nhất là sự tìm đến ngày càng đông của du khách trong và ngoài nước, chắc chắn điểm đến Tiến Thành – Hàm Thuận Nam sẽ tiếp tục trở thành một địa chỉ hấp dẫn cho mọi đối tượng du khách, góp phần cùng với Hàm Tiến – Mũi Né chắp cánh cho thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Né – Bình Thuận – Việt Nam bay cao và xa hơn.

Nguyên Vũ


Từ khóa: Novaworld Phan Thiết Golf Villas, Novaworld Phan Thiết florida, Novaworld Phan Thiết Festivals,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900636666